Đôi Điều "Ấp Ủ" !!!

Trong cuộc sống, tôi chắc rằng đã có không dưới 1 lần bạn nghe một ai đó nói về khái niệm "giá trị cốt lõi" (Core Value), nhưng có một thực tế là không phải lúc nào chúng ta cũng thực sự được sử dụng những sản phẩm có giá trị cốt lõi, vậy nên tôi chỉ đơn giản muốn mang đến cho quý vị một sản phẩm có giá trị cốt lõi một cách đúng nghĩa, điều mà hiện nay đang dần trở thành một khái niệm xa xỉ. 

Milki_Deli_Loi_Ich_Cua_Sua_Tuoi

Nếu như có ai đó hỏi tôi rằng "bạn thích dùng sản phẩm đắt tiền hay rẻ tiền?" thì câu trả lời của tôi sẽ là "chẳng dùng loại nào trong 2 loại trên", vì cái mà tôi cần ở một sản phẩm là "giá trị" của sản phẩm đó chứ không phải là "giá cả", và quan trọng hơn là giá trị của sản phẩm đó có phù hợp với tôi hay không.

Trong nền kinh tế thị trường, khi một nhà sản xuất cho ra đời một sản phẩm luôn cần đến marketing và quảng cáo để đưa thông tin đến người tiêu dùng, nhưng đa phần những người làm marketing và quảng bá sản phẩm luôn đưa thông tin một chiều về lợi ích của nó chứ ít ai nói về mặt hạn chế của sản phẩm đó. Mọi vấn đề luôn tồn tại hai mặt, một mặt là tích cực và tiêu cực nằm ở mặt còn lại, và sữa tươi cũng không phải là ngoại lệ. Nhiều người trong chúng ta luôn nghĩ là sữa tươi rất tốt cho sức khỏe, cái đó đúng khi chúng ta sử dụng nó đúng cách và ở một hàm lượng vừa đủ, và mặt tiêu cực là chúng ta sử dụng nó không đúng cách hay bừa phứa, mọi thứ sẽ tốt khi đủ, sẽ trở thành tồi tệ nếu thừa hoặc thiếu. Nhiều người cứ nghĩ cái gì mà người ta nói là tốt thì nên dùng nhiều và đó là một quan niệm sai lầm, đến như "thuốc" có tác dụng để trị bệnh cũng chỉ đạt hiệu quả khi uống đúng liều lượng và phù hợp với người dùng, và trong mỗi hộp thuốc luôn có chỉ định về liều dùng & tác dụng phụ của nó, tôi dám chắc rằng chẳng có bác sĩ nào dám khuyên bệnh nhân là hãy mang "vốc thuốc" này về nhà và uống càng nhiều càng tốt để mau khỏi bệnh, nếu có thì chắc hẳn ông bác sĩ đó vừa "phá xích" ở trâu quỳ ra để thỏa mãn cái ảo tưởng đã đưa ông ta vào bệnh viện tâm thần. 

Có lần tôi tình cờ xem được một video clip trên youtube nói về luật nhân quả do một vị sư trụ trì có pháp danh Thích Chân Quang chủ trì giảng pháp. Tôi xin trích dẫn một phần nội dung của bài giảng mà tôi cho là điều đúng đắn nhất và sát thực nhất với cuộc sống để răn dạy con người hướng đến những việc làm đúng đắn:

"Trong hôm nay chúng ta đến đây với cái tâm trân trọng, tín ngưỡng tổ đình, tín ngưỡng phật pháp và tín ngưỡng chư tăng, thì cái sự trân trọng và tín ngưỡng đó sẽ tạo ra một cái phúc gì đó và phát sinh ra rất nhiều cái quả khác nhau, cũng giống như khi chúng ta gieo một cái hạt xuống dưới đất thì nó cũng sẽ không chỉ sinh ra một quả mà sẽ có nhiều thứ được sinh ra từ cái hạt đó. Ví dụ như khi chúng ta gieo một cái hạt xoài xuống dưới đất thì đừng nghĩ là hạt xoài đó sẽ mọc lên một trái xoài là nó hết chuyện, không có! nhân quả không đơn giản như vậy, mà trước khi cái quả xoài đó xuất hiện thì nó sẽ lên cây xoài, lá xoài, cành nhánh xoài, hoa xoài rồi mới tới trái xoài, mà trái xoài chưa hết vì trong tất cả các trái xoài thì trái xoài già nó khác mà trái non nó khác và trong cái trái đó lại có cái hạt để rồi cái hạt đó khi được reo xuống dưới đất lại mọc lên vô vàn những cái quả khác nữa. Vậy nên chúng ta có thể thấy nhiều việc xuất hiện chỉ từ một cái hạt mầm ban đầu". Xem Video Tại Đây   
 
Sau khi nghe bài giảng pháp về luật nhân quả, tôi thực sự mới hiểu thế nào là nhân quả, và bắt đầu hiểu rằng nếu hôm nay tôi reo một "hạt lúa" xuống dưới đất và chăm bón nó thì sau này tôi sẽ có nhiều hạt gạo để ăn (dĩ nhiên là cần phải có mưa thuận gió hòa), nhưng nếu như hôm nay tôi gieo một hạt cây "thuốc phiện" xuống dưới đất thì sau này tôi cũng sẽ "hưởng" trọn vẹn cái mà tôi đã trồng, nếu hôm nay tôi mang đến cho xã hội một sản phẩm có giá trị cốt lõi thì trong tương lai tôi sẽ nhận lại được thứ tương tự từ xã hội và ngược lại...   

Mọi thứ đang xảy ra trong cuộc sống đều có nguyên nhân và kết quả, nó cũng giống như định luật "Bảo Toàn & Chuyển Hóa" mà chúng ta được học từ thời cấp 2 "không có gì tự nhiên sinh ra và cũng chẳng có gì tự nhiên mất đi mà nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác". Nếu chúng ta muốn cuộc sống tốt đẹp hơn, con cái chúng ta có được cuộc sống và tương lai tốt đẹp hơn thì chúng ta phải làm những điều tốt đẹp mang giá trị cốt lõi đến cho cuộc sống, phải làm một cái gì đó để nó chuyển hóa thành những điều tốt đẹp cho cuộc sống của xã hội và cho cuộc sống chúng ta. Ngay từ hôm nay, hãy reo những hạt mầm tốt và tin tưởng rằng trong tương lai cái hạt mầm đó sẽ cho ra những trái ngọt quả thơm để sau này xã hội hay chính chúng ta và con cháu chúng ta được tận hưởng sự ngọt ngào của cuộc sống. 

Tôi chưa bao giờ mơ một ngày nào đó sản phẩm đơn giản của tôi có thể thay đổi thế giới giống như những sản phảm "trí tuệ ưu việt" đã thực sự thay đổi thế giới của các hãng: Google, Microsoft hay Apple..., cho dù tôi thực sự khát khao làm được điều đó. Nhưng tôi dám mơ sản phẩm của tôi sẽ đóng góp cho xã hội để tạo dựng nền móng về mặt sức khỏe & trí tuệ cho mọi tầng lớp và đặc biệt là thế hệ trẻ mai sau, hi vọng rằng một ngày không xa, thế hệ trẻ đó sẽ "vượt xa" những lớp người đi trước để làm một điều gì đó thực sự "Change The World".